3 món ăn vặt ngon Đà Nẵng không thể bỏ trong chuyến du lịch

Đà Nẵng là điểm đến du lịch vô cùng hot trong những năm gần đây, thu hút hàng triệu lượt khách trừ trong và ngoài nước mỗi năm. Ngoài cảnh quan thiên nhiên lay động lòng người thì món ăn vặt ngon Đà Nẵng là thứ khiến người lữ khách mê mệt mảnh đất này. Theo chân chúng tôi trong hàn trình tìm kiếm top 3 món ăn vặt ngon nhất Đà Nẵng nhé.

Hến xúc bánh đa – Món ăn vặt ngon Đà Nẵng ai cũng tìm đến

Món ăn này đa số tỉnh miền trung nào cũng có, món ăn vặt bình dân tương đối đơn giản nhưng gây thương nhớ cực kỳ mạnh. Bạn cần có hến tươi đem đi rửa sạch cát sau đó luộc lên đãi lấy thịt hến. Sau đó xào với xả, gừng và hành củ đã băm nhỏ để kich thích vị giác cũng như dậy vị.

Để hương vị trọn vẹn nhất hãy rắc một chút lạc rang ở trên, khi ăn lấy bánh đa xúc một chút hến xào và rưới nước mắm vừa đủ lên trên. Vị ngọt của hến cũng như hương xả và hành bùng nổ trong khuôn miệng, nước mắm chua ngọt sẽ khiến bạn không thể dừng tay cho mà xem.

Món bánh kẹp càng ăn càng ghiền

Bây giờ hãy nhớ về món bánh tráng nướng mà ở đâu cũng có nhé, sau đó hãy thử nghĩ xem bánh tráng nướng không còn nhân khô bò, trứng, phô mai hay hành nữa nhưng thay hoàn toàn bằng lớp Pate béo ngậy ngất ngây thì sao ?

Đó chính là món bánh kẹp Đà Nẵng đó. Nhưng đặc biệt là nếu bạn muốn bỏ thêm những nguyên liệu như khô bò hay trứng thì người bán cũng sẽ đồng ý ngay thôi nhưng bản Original bao là cũng là xuất sắc nhất phải không ?

Món ăn vặt ngon Đà Nẵng này Còn có một điểm nhấn khác chính là nước chấm, một loại công thức vô cùng đặc biệt từ nước khô bò pha thêm chút sate. Thứ nước chấm vừa sệt vừa có mùi cay nồng ấy chính là dấu ấn đặc biệt nhất để lại cho các lữ khách của chúng ta.

 

Bún mắm nêm đậm đà hương vị miền Trung

Nếu là dân xê dịch bạn cũng sẽ nghe đến bún mắm nêm ở các tỉnh miền tây, nhưng món ăn vặt ngon Đà Nẵng này còn một điểm nhấn khác biệt hoàn toàn đó chính là mít non ăn kèm.

Cũng như những tô bún mắm nêm khác, ở Đà Nẵng người ta sử dụng bún loại nhỏ ăn kèm thịt heo quay hay ba rọi ngon luộc cùng với rau sống nữa. Nhưng mít non ngọt ngọt chát chát ăn kèm vô cùng lạ miệng khiến cho người ta nhớ về món ăn này mãi thôi.

Nước chấm là linh hồn của bất kỳ món ăn nào và đặc biệt là các loại mắm đặc trưng của Việt Nam. Mắm nêm được pha với một chút thơm và tỏi sẽ càng dậy hương vị món ăn hơn nữa, nhất là với các món bún bạn nhớ nhé.