8 bài học từ sách Phù thủy sàn chứng khoán

Sách Phù thủy sàn chứng khoán vốn dĩ rất nổi tiếng với các nhà đầu tư và được xem như cuốn sách gối đầu giường của những người tham gia chứng khoán.

8 lý do để bạn đọc sách Phù thủy sàn chứng khoán

Tác giả Bernard Baruch người viết cuốn sách Phù thủy sàn chứng khoán là một người Do Thái.

Việc ông rong ruổi kiếm tìm cơ hội đầu tư và trở thành một nhà môi giới chứng khoán sau quản thời gian 10 năm làm việc cho 1 người môi giới chứng khoán.

Những mánh lời và cơ hội mà ông học được đã giúp ông nhanh chóng kiếm được nhiều tiền và trở thành triệu phú.

Các phương pháp mà phù thủy Baruch rong ruổi tỏng phần lớn cuộc đời mình đã đưa ra được đúc kết ngắn gọn từ cuốn sách Phù thủy sàn chứng khoán.

  1. Không bao giờ bán đỉnh: Tôn thờ nguyên tắc “Bí quyết của tôi rất đơn giản, tôi luôn bán chúng đi sớm 10% và không bao giờ nghĩ mình sẽ chờ đợi bán tại vùng đỉnh”. Việc xác định điểm dừng trong đầu cơ không phải thời gian mà ở giá trị, không mạo hiểm đến cùng mà chắc chắn, không được ăn cả ngã về không mà chơi trận nào thắng trận ấy.
  2. Học cách để giải quyết cổ phiếu đầu tư bị mất điểm một cách nhanh chóng và sạch sẽ. Đừng hy vọng lúc nào bản thân cũng đầu tư đúng. Nếu đã có một sự lựa chọn sai lầm,việc cắt lỗ cần diễn ra càng nhanh càng tốt.
  3. Khi có tín hiệu nên bán thì cần phải bán.Đừng nghĩ vì là nhà đầu tư dài hạn nên phải nắm giữ dài hạn.
  4. Khi tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn trên thị trường, giá trị của kinh nghiệm đó sẽ chuyển thành kiến thức và kiến thức đó sẽ giúp ta xác định được nên làm gì, không nên làm gì trên thị trường.
  5. Luôn luôn giữ một phần vốn của bạn dưới dạng tiền mặt,không bao giờ nên đầu tư tất cả tiền của bạn vào cổ phiếu.
  6. Cần bộ nguyên tắc rõ ràng của bản thân khi quyết định đầu tư vào cổ phiếu.
  7. Những người giao dịch thành công có nguyên tắcrút khỏi thị trường khi họ giao dịch không phù hợp với xu hướng thị trườngthay vì cố gắng tiếp tục giao dịch trên thị trường khi nguy hiểm.
  8. Biết tận dụng các xu thế thị trường: Một đặc điểm khác của các nhà đầu tư thành công là họ luônbiết lấy các xu thế thị trường để làm lợi cho mình. Một nhà đầu tư bình thường sẽ hoảng loạn khi thị trường biến động, nhưng một nhà đầu tư chuyên nghiệp lại rất nóng lòng chờ đón điều đó. Đơn giản vì họ có thể kiếm tiền từ việc này.

    Trên đây là 8 bài học sâu sắc trong cuốn Phù thủy sàn chứng khoán. Các bạn nên tìm đọc để tìm hiểu sâu sắc hơn câu chuyện và bí quyết của nhà triệu phú chứng khoán này.