Các nhà đầu tư huyền thoại khiến thế giới kinh ngạc

Giống như các ngành nghề khác, lĩnh vực tài chính cũng có những nhân vật tài ba. Họ đã có những câu chuyện lập nghiệp và thành công vang dội mà bất kỳ nhà nào có niềm đam mê về đầu tư cũng mơ ước. Vậy các nhà đầu tư huyền thoại khiến thế giới kin ngạclà ai?

Các nhà đầu tư huyền thoại là nam giới

Các nhà đầu tư huyền thoại khiến thế giới kinh ngạc

Benjamin Graham thường được mọi người biết đến với vai trò là thầy giáo và người cố vấn cho nhà đầu tư Warren Buffett. Ngoài ra ông còn được coi là cha đẻ của thuyết đầu tư giá trị. Benjamin Graham tin vào khả năng phân tích cơ bản và tìm kiếm những công ty có bảng cân đối thu chi tốt, những công ty mắc ít nợ, lợi nhuận trên mức trung bình và có lưu lượng tiền mặt dồi dào.

Trong danh sách các nhà đầu tư huyền thoại là nam giới không thể không nhắc đến Jack Bogle. Ông là nhà sáng lập của Tập đoàn đầu tư nổi tiếng Vanguard. Jack Bolge là người tiên phong trong việc điều hành quỹ không thu phí bán đồng thời là nhà vô địch trong việc đầu tư vào các chỉ số có giá thấp trong số vô vàn các nhà đầu tư.

Warren Buffett là một trong những nhà đầu tư tài ba và thành công nổi tiếng nhất mọi thời đại. Warren Buffett được mọi người mệnh danh là “Nhà tiên tri xứ Omaha”. Khi Buffett mới 16 tuổi đã kiếm được hơn 50.000 USD. Cho đến nay, Buffett là chủ tịch và CEO của tập đoàn Berkshire Hathaway. Ông cũng chính là người giàu đứng thứ 3 thế giới trên bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes với tổng tài sản lên đến hơn 67 tỷ USD.

Nữ giới lọt top các nhà đầu tư huyền thoại

Thế giới đầu tư vẫn là lãnh địa của nam giới vì vậy việc lọt top của Geraldine Weiss tạo nên nhiều bất ngờ. Geraldine Weiss được mệnh danh là “Nữ hoàng cổ tức blue-chip” và đã hình thành nên một chiến lược đầu tư khoa học, thông minh.

Điều đặc biệt là bà Weiss sử dụng tên G. Weiss trong hơn chục năm rồi mãi về sau mới tiết lộ mình là phụ nữ. Lí giải cho việc này là ban đầu công việc của bà bị phản đối. Chiến lượt của bà Weiss là chỉ tập trung đầu tư vào tỷ suất cổ tức, mua cổ phiếu khi chúng ở trong ngưỡng 10% tỷ suất cổ tức cao nhất sau đó bán khi chúng ở ngưỡng 10% tỷ suất thấp nhất. Mặc dù khi mới bắt đầu tham gia vào mảng tàu chính đầu tư, Weiss có bị ảnh hưởng lớn bởi bảng kiểm 10 điểm của Benjamin Graham nhưng sau đó bà đã có kỹ thuật riêng của mình và thực sự thành công khi dựa vào bản lĩnh của bản thân.

Với những thành công của mình, bà Weiss vẫn luôn được ca ngợi là một trong các nhà đầu tư huyền thoại thực sự và là một nhân vật kiểu mẫu cho các nhà đầu tư nữ giới học tập.