Cách đào Bitcoin đơn giản trên laptop cho người mới bắt đầu

Bitcoin – hay còn được gọi là đồng tiền ảo, có lẽ đã không còn là một khái niệm quá xa lạ với nhiều người. Đào Bitcoin được hiểu nôm na là việc sử dụng phần lớn sức mạnh của máy tính để thực hiện các tác vụ tính toán cho blockchain của đồng tiền ảo, góp phần tạo ra các khối block mới cho dãy blockchain, qua đó bạn sẽ được trả công bằng một lượng tiền ảo đã được định sẵn. Dưới đây là các bước hướng dẫn cách đào Bitcoin cụ thể, chi tiết cho những ai mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực này.

Tạo ví Bitcoin

Tải ví Bitcoin là việc đầu tiên bạn cần làm khi tiến hành đào Bitcoin. Ví Bitcoin là nơi lưu trữ tiền ảo, vì vậy bạn cần phải ghi nhớ địa chỉ ví của mình để tiến hành giao dịch. Ví gồm một dãy dài các chữ và số, đặc biệt địa chỉ ví Bitcoin luôn công khai chứ không phải là mật khẩu bảo mật.

Tìm bể đào Bitcoin

Bể đào được xem là một nhóm các hệ thống đào Bitcoin với sự kết hợp tổng hợp từ sức mạnh tính toán của chúng nhằm tạo ra nhiều Bitcoin hơn. Theo quy tắc, các Bitcoin được thưởng trong các khối, thường là 12,5 tại một thời điểm vì vậy nếu không phải là người cực kì may mắn thì bạn sẽ rất khó khăn để đào được Bitcoin như ý mình.

Tuy nhiên trong bể đào Bitcoin luôn có các thuật toán nhỏ với tính chất dễ dàng hơn cho bạn giải quyết. Cụ thể khi tất cả các công việc kết hợp với nhau sẽ giúp bạn có nhiều khả năng để giải quyết các thuật toán lớn hơn và kiếm được Bitcoin nhiều hơn. Về cơ bản, bạn sẽ tạo ra một số lượng Bitcoin nhất định và thường nhận được lợi nhuận gấp nhiều lần so với sự đầu tư ban đầu nếu biết cách đào Bitcoin một cách đúng đắn.

Cách đào Bitcoin đơn giản trên laptop cho người mới bắt đầu

Tìm chương trình đào cho laptop

Sau khi đã hoàn tất xong xuôi các bước trên thì hãy bắt đầu tìm kiếm một phần mềm tương thích với máy tính của bạn để bắt đầu tiến hành đào Bitcoin. Một vài bể đào sẽ có những phần mềm riêng biệt chẳng hạn như Bitminer nhưng một số khác thì không nên bạn phải tự linh hoạt chọn lựa cho mình phần mềm phù hợp nhất.

Tiến hành đào Bitcoin

Đến bước này thì bạn đã có thể bắt tay tiến hành đào Bitcoin. Hãy luôn chắc chắn kết nối hệ thống đào với một ổ cắm điện và máy tính (thường qua USB), sau đó nhập thông tin bể đào Bitcoin, tên người dùng, mật khẩu vào và bắt đầu đào.

Thực tế, cách đào Bitcoin hiệu quả để mang lại lợi nhuận không phải là điều dễ dàng mà ngược lại bạn cần phải có sự nghiên cứu, tìm hiểu thật chi tiết mới mong gặt hái được thành công trong lĩnh vực tiềm ẩn khá nhiều rủi ro này.