Danh sách nữ doanh nhân trẻ và thành công nhất của Việt Nam hiện nay

Nữ doanh nhân trẻ là từ khóa được đón đọc nhiều dạo gần đây. Bởi như các bạn biết thì ngày nay, không chỉ đàn ông mà phụ nữ cũng là những người gây ảnh hưởng và chiếm những vị trí cao trong xã hội, thậm chí là những người có khả năng gây ảnh hưởng đến cả thế giới. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ liệt kê cho các bạn danh sách những nữ doanh nhân trẻ và thành công nhất của Việt Nam hiện nay. Từ đó giúp bạn có thêm những cái nhìn tích cực và có thể học hỏi ít nhiều từ họ.

Nữ doanh nhân trẻ hiện nay là ai?

Nữ doanh nhân trẻ là những người lập nghiệp bằng các hoạt động đầu tư, kinh doanh và mang về những thành tựu đáng để nể phục. Trước đây, ông cha ta luôn quan niệm phụ nữ chỉ là những người kiêm về nội trợ, làm việc nhà, đàn ông mới là trụ cột kiếm tiền trong gia đình.

Vậy nhưng xã hội ngày nay đã ngày càng phát triển, việc quan niệm về giới tính cũng đang dần được bác bỏ khi phụ nữ đã dần nâng cao được vai trò và vị trí của mình trong xã hội. Thậm chí có nhiều người còn đạt được những thành tựu nổi bật, ảnh hưởng rất lớn đến xã hội.

Tạp chí Forbes Việt Nam vào ngày 29/1/2018 đã công bố danh sách 30 gương mặt nữ doanh nhân trẻ nổi bật có tên tuổi của Việt Nam hiện nay. Điều này đã tạo nên một làn sóng mới, giúp thay đổi cái nhìn về phụ nữ trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Danh sách nữ doanh nhân trẻ Việt Nam 2018 là những người hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, có cả đầu tư, kinh doanh hay các các lĩnh vực nghệ thuật, giải trí, sáng tạo, thể thao và cả các nhà nghiên cứu khoa học trí tuệ nhân tạo, máy học.

 

Một số cái tên nổi bật có thể kể đến như sau: Dương Quỳnh Phương (30 tuổi), Phó chủ tịch NSI Ventures, Nguyễn Thùy Linh Cát (27 tuổi), sáng lập và CEO công ty thời trang Nguyên Sa, Hà Thị Tú Phượng (25 tuổi), sáng lập và CEO của METUB, Lê Cảnh Bích Hạnh (29 tuổi), CEO của Vascara, Nguyễn Thị Tuyết Dung (24 tuổi), cầu thủ bóng đá nữ…. và rất nhiều những cái tên khác mà bạn có thể tìm hiểu.

 

Điều gì đã làm nên thành công của họ?

Để có thể có được những thành công như ngày hôm nay thì điều đầu tiên, các nữ doanh nhân trẻ phải là người vượt qua được định kiến của xã hội, phải là những người liều lĩnh, gai góc, sẵn sàng học hỏi và không ngại khó khăn, vấp ngã. Đặc biệt, họ là những người thông minh, có tài năng và không bao giờ ngừng học hỏi.