Giá cà phê robusta và arabica hôm nay bao nhiêu tiền

Cập nhật thông tin giá cà phê mới nhất hôm nay trên thị trường. Mời các bạn cùng theo dỗi chi tiết giá cà phê robusta và arabica hôm nay qua bài viết bên dưới

Bảng so sánh dưới đây sẽ giúp bạn thấy rõ ràng hơn.

Đặc điểm Arabica Robusta
Địa lý Được trồng ở độ cao trên 600m so với mặt nước biển. Sinh trưởng ở vùng khí hậu mát mẻ, dễ sâu bệnh, năng suất không cao.Hiện được trồng nhiều nhất ở Brazin, Việt Nam trồng không nhiều. Được trồng ở độ cao thấp hơn, từ 0 – 800m.Thích hợp với vùng khí hậu nhiệt đới, nắng gió, ít sâu bệnh, năng suất cao.

Hiện Việt Nam là quốc gia trồng nhiều nhất và xuất khẩu nhiều nhất.

Hình dạng Hạt cà phê hơi dài, sau khi rang hạt màu khá nhạt, hạt rắn chắc, độ nở kém. Hạt khá nhỏ, sau khi rang có màu khá đậm, hơi to hơn trước khi rang do nở nhiều.
Cách chế biến chủ yếu Quả cà phê sau thu hoạch được lên men, ngâm nước cho nở, rửa sạch rồi sấy khô Cà phê sau khi thu hoạch được sấy trực tiếp không lên men. Quy trình rang yêu cầu chặt chẽ hơn với nhiệt độ 230 – 240 độ C.
Mùi vị Hương vị hơi chua, hậu vị đặc biệt, chuyển từ vị chua sang vị đắng. Mùi hương thơm quyến rũ. Vị đậm, đắng chát từ trung tính đến gắt, có vị hơi giống bột yến mạch, mùi không quá thơm.

 

Từ đặc điểm về sinh trưởng, chăm sóc, cách chế biến và hương vị mà mức giá của 2 loại cà phê Arabica và Robusta cũng khá khác nhau.

Với những người mê cà phê thực thụ, họ đánh giá cao hơn dòng cà phê Arabica và coi đó là cao cấp hơn. Tuy nhiên, mỗi người có một sở thích riêng phù hợp với từng loại cà phê nên việc đánh giá cũng không hoàn toàn chính xác.

Giá cả các loại cà phê chủ yếu phụ thuộc vào lượng cung – cầu, do đó, tại mỗi thời điểm mà giá của 2 loại cà phê này cũng có nhiều biến đổi.

Giá cà phê Arabica nhìn chung cao hơn so với Robusta.

Dưới đây là bảng giá các loại cà phê Robusta và Arabica hiện nay

STT Tên cà phê Dòng thông dụng Dòng cao cấp
1 ROBUSTA 120.000đ 400.000đ
2 CULI ROBUSTA 150.000đ 420.000đ
3 ARABICA 250.000đ 450.000đ
4 CULI ARABICA 280.000đ 480.000đ
5 MOKA CẦU ĐẤT 450.000đ 800.000đ

Để biết rõ hơn về giá café của từng loại, bạn có thể tham khảo tại:

Có thể thấy, cùng một loại nhưng giá của cà phê Arabica thưởng cao hơn một chút so với Robusta. Bảng giá này chỉ mang tính chất tham khảo chứ không hoàn toàn chính xác vì tại mỗi thời điểm, do nhiều yếu tố mà giá cà phê cũng thay đổi ít nhiều.