Giá heo hơi Đà Nẵng hôm nay tăng hay giảm?

Tin tức mới nhất về giá heo hơi tại Đà Nẵng hôm nay giá heo hơi tại khu vực hiện hiện tại vẫn không thay đổi so với mức giá bán ra ngày hôm qua, một số khu vực tại 3 miền trên cả nước hôm nay ghi nhận mức giá tăng.

Giá heo hơi Đà Nẵng hôm nay tăng hay giảm

Giá heo hơi Đà Nẵng hôm nay

Tại Đà Nẵng giá heo hơi vẫn đang tiếp tục có giá ổn định không có thay đổi gì, mức giá hiện tại xoay quanh mức 35.000-37.000 đồng/kg.

Miền Trung sau nhiều ngày ổn định ít biến động, ngày hôm nay đã có dấu hiệu tăng ở vài địa phương: Thanh Hóa tăng tới 4.000 đồng/kg lên 40.000 đồng/kg, Quảng Trị tăng 3.000 đồng/kg lên mức giá 34.000 đồng/kg.

Trong đó những nơi có giá heo hơi đạt cao nhất là Thanh Hoá 40.000 đồng/kg; Nghệ An 38.000 đồng/kg; Bình Thuận 40.000 đồng/kg.

Bệnh dịch tả heo và giải pháp phòng ngừa

1.Triệu chứng bệnh:

Tùy thuộc vào độc lực, số lượng vi rút và sức đề kháng của con vật mà thời gian nung bệnh có thể kéo dài từ 3 – 7 ngày và bệnh có thể xuất hiện ở một trong 3 thể:

– Thể quá cấp tính (còn gọi là bệnh dịch tả heo trắng): Bệnh xuất hiện đột ngột, không có triệu chứng ban đầu, heo khỏe mạnh tự nhiên ủ rũ, bỏ ăn, sốt cao 41 – 420C, phần da mỏng đỏ ửng, con vật dẫy dụa rồi chết nhanh trong vòng 1 – 2 ngày, tỷ lệ chết có thể 100%.

– Thể cấp tính:

+ Ủ rũ, kém ăn rồi bỏ ăn, nằm chồng lên nhau sốt cao 41- 420C kéo dài đến lúc gần chết.

+ Mắt viêm đỏ có ghèn, chảy nước mũi, miệng có loét phủ nhựa vàng ở lợi, chân răng, hầu; heo thường bị ói mửa, thở khó, nhịp thở rối loạn, đuôi cụp, lưng cong, đặc biệt, heo ngồi như chó ngồi và ngáp.

+ Lúc đầu táo bón sau đó tiêu chảy phân vàng, vàng nâu hoặc nâu đỏ (lẫn máu), phân bết vào mông và đuôi có mùi thối khắm.

+ Trên da nhất là vùng da mỏng có nhiều điểm xuất huyết lấm tấm như ở tai, mõm, bụng và 4 chân.

+ Vào giai đoạn cuối của bệnh, heo bị liệt 2 chân sau đi loạng choạng hoặc không đi được. Đối với heo nái mang thai dễ bị sẫy thai.

+ Trong trường hợp ghép với các bệnh khác như: phó thương hàn, tụ huyết trùng, tai xanh heo (PRRS), E.coli,. . . v.v thì các triệu chứng trên trầm trọng hơn và tỷ lệ chết có thể lên đến 100%.

– Thể mãn tính: heo tiêu chảy nhiều dễ dẫn đến gầy yếu, heo chết do kiệt sức; một số trường hợp heo có thể khỏi bệnh nhưng vẫn mang mầm bệnh.

2. Giải pháp phòng ngừa:

1/ Áp dụng các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi.

2/ Chọn con giống phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn chất lượng, được tiêm phòng đầy đủ vắc xin phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm theo quy định.

3/ Thực hiện “3 không”: không dấu khi heo mắc bệnh, không bán chạy heo bệnh và không vứt xác heo chết bừa bãi.

4/ Phòng bệnh bằng vắc xin: tiêm vắc xin phòng bệnh dịch tả heo định kỳ mỗi năm 2 lần.

– Lần 1:  từ tháng 3 – 4.

– Lần 2: từ tháng 9 – 10.

– Tiêm phòng bổ sung vào các tháng còn lại đối với heo mới sinh, heo chưa được tiêm trong thời gian tiêm phòng định kỳ và tiêm nhắc lại đối với heo đã hết thời gian miễn dịch.

 Hiện tại dịch tả heo vẫn đang diễn biến khá phức tạp và việc phòng ngừa vào thời điểm hiện tại là hết sức cần thiết.