Giá xe xăng nitro bao nhiêu tiền 1 lít vậy ?

Xăng nitro là một thành phần quan trọng cho môn chơi thú vị, xe mô hình điều khiển từ xa chạy bằng máy nổ, rõ ràng là bạn quan tâm đến việc mua, dự trữ và sử dụng đúng loại xăng tốt nhất cho chiếc xe yêu quý của mình.

Các thông tin về nhiên liệu / xăng Nitro là rất cần thiết để bạn tham khảo, bao gồm :

Câu hỏi đầu tiên:

Xăng Nitro là gì ?

Xăng Nitro là một loại nhiên liệu lỏng dành riêng cho các loại động cơ mô hình điều khiển từ xa (xe / tàu / máy bay v.v..) ở đây chúng ta chỉ thảo luận về xăng dành cho xe và tàu mô hình điều khiển từ xa chạy bằng máy nổ Nitro.

Được cấu thành từ 3 thành phần:

Methanol + Dầu bôi trơn + Nitromethane

Trong đó:

Methanol: là nhiên liệu chính (chất dẫn).
Dầu bôi trơn: gồm có dầu Castor Oil và dầu Synthetic. Dầu Castol cho phép bôi trơn piston & cylinder ở tua máy thấp và dầu Synthethic bôi trơn ở tua máy cao. Khi máy Nitro chạy ở tua cao và liên tục thì dầu Castor sẽ bị đốt cháy hết (không còn tính bôi trơn) >>> và khi đó máy sẽ có nguy cơ cực cao hư hỏng do quá nhiệt và ma sát, gây ra hỏng piston / cylinder và các chi tiết cơ khí do không được bôi trơn. Để tránh việc ấy, người ta pha thêm dầu Sythetic, là loại dầu có khả năng bôi trơn và chịu nhiệt rất rất cao, vì thế khi máy Nitro chạy tua cao liên tục, dầu Sythentic pha trong xăng sẽ chịu trách nhiệm bôi trơn cho các chi tiết cơ khí trong máy. Vấn đề quan trọng là dầu Sythethic rất đắt tiền, vì vậy chỉ những hãng sản xuất uy tín mới pha chế đầy đủ các thành phần cần thiết để máy chạy tốt và an toàn.
Nitromethane: là chất kích nổ cực mạnh! Với động cơ sử dụng Nitromethane (gọi tắt là Nitro) thì Nitro chính là chất kích thích cho máy. Máy “uống” càng nhiều Nitro thì máy càng hăng, càng mạnh. Nhà sản xuất cho ra nhiều loại nhiên liệu với thành phần % Nitro khác nhau phục vụ cho nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng. Khách hàng muốn xài bền thì xài xăng Nitro % thấp, còn đua thì phải xài % Nitro cao. % Nitro càng cao máy chạy càng bốc, tuy nhiên sức mạnh của máy sẽ suy giảm sau một thời gian chạy ở tốc độ tua rất cao.

Cách lựa chọn xăng Nitro phù hợp cho máy:

Về cơ bản, bạn luôn muốn máy chạy vừa nhanh lại vừa bền. Để đảm bảo các yêu tố đó, chúng tôi có gợi ý :

Với việc chạy ro-đai máy (run Break-in) thì tốt nhất nên sử dụng xăng có tỉ lệ % Nitro vừa đủ nhạy. Máy chạy Rodai không cần tua cao mà cần cho việc bôi trơn đủ, nên xăng 15% Nitro đến 20% Nitro là hợp lý.
Sau khi ro-đai xong máy, bạn sẽ chỉnh máy chạy tua cao, càng nhanh càng tốt.
Với máy từ 0.12 đến 0.18 (2.0cc đến 3.0cc) loại phổ thông thì sử dụng xăng từ 15% đến 20% Nitro là bền nhất. Chạy xăng tầm 20% Nitro là vừa kinh tế vừa mạnh mẽ
Với máy 0.12 đến máy 0.18 hạng Pro (máy đua dòng cao cấp) thì nên xài xăng 20% Nitro để chơi và 30% Nitro để đua chuyên nghiệp.


Với máy từ 0.21 đến 0.28 (3.5cc > 5.0cc) để chơi bền thì dùng xăng 20% đến 25% và để đua thì 25% >> 30% (tùy thời tiết và sức máy mà mình lựa chọn)
Với máy trên 5.0cc (0.32 / 0.36 / 0.46) thì xăng từ 25% Nitro là hợp lý.

Khuyến cáo :

Không nên đổi xăng hoặc chạy xăng khác nhãn hiệu nhau cùng lúc. Nếu bạn đổi xăng khác nhãn hiệu hoặc khác % Nitro thì bạn nên cho máy chạy làm quen với xăng mới ít nhất một bình xăng trên xe rồi hãy chỉnh máy cho phù hợp với loại xăng đó
Không nên tự pha chế xăng Nitro. Các hãng sản xuất có bí quyết riêng để tạo ra chất lượng sản phẩm của mình. Khi pha chế không đúng cách thì có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ dầu bôi trơn trong xăng và khi Bạn chạy tốc độ cao, sự bôi trơn không đủ sẽ gây ra hỏng hóc nghiêm trọng trong máy như hỏng piston hoặc gãy tay zên do quá nhiệt và ma sát lớn.
Không sử dụng xăng ghi chú rõ dành cho xe để bay máy bay điều khiển, và ngược lại tuyệt đối không dùng xăng ghi rõ cho máy bay để xài cho xe (nguyên nhân là động cơ máy bay được giải nhiệt bằng gió rất tốt nên thành phần dầu bôi trơn sẽ ít đi, nếu chạy máy xe / tàu thì rất mau hỏng máy)

Xăng Nitro có tính an toàn cao, không gây cháy nổ nên bạn có thể mua để trong nhà. Để an toàn và đảm bảo chất lượng luôn được tốt nhất, để xăng nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời rọi trực tiếp và đậy kín nắp (việc này là tránh việc ngưng tụ hơi nước trong không khí rồi nước pha vào xăng làm giảm chất lượng. Methanol là chất hút ẩm rất mạnh. Hãy vặn chặt nắp bình xăng trong quá trình bảo quản.

Xăng Nitro mua ở đâu ?

Chúng tôi, Stormracer RC Hobby, hiện là một trong những Hobby RC lớn nhất và lâu đời tại Việt Nam. Hiểu rõ nhu cầu của khách hàng, với xăng (nhiên liệu) dành cho xe / tàu mô hình điều khiển, chúng tôi chỉ cung cấp đến khách hàng loại nhiên liệu tốt nhất với các tiêu chuẩn không bao giờ thay đổi.

Cực kỳ tinh khiết.

An toàn (loại xăng có dầu Sythetic đạt chuẩn và nhập khẩu từ nhà sản xuất uy tín).
Đa dạng, đáp ứng đủ các yêu cầu sử dụng và thích hợp cho nhiều loại máy khác nhau với 10%, 15%, 20%, 25% và 30% Nitro.

Hiện nay chúng tôi đang phân phối 2 nhãn hiệu xăng dành cho xe / tàu mô hình điều khiển: xăng DRAGON BLOOD và SIDEWINDER (USA) cho phép Bạn tận hưởng niềm vui RC một cách An toàn cho máy nhất và Tốc Độ Cao Nhất.

Mua xăng Nitro ở Stormracer Hobby được vận chuyển thế nào?

Stormracer RC Hobby luôn có sẵn các loại xăng đủ loại % Nitro để phục vụ bạn ngay lập tức. Nếu các bạn ở các tỉnh/thành không phải là Tp.Hồ Chí Minh thì chúng tôi nhận giao hàng đến tận nơi bạn sinh sống bằng các dịch vụ vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp theo đường bộ, (do xăng Nitro là nhiên liệu dạng lỏng nên chắc chắn sẽ không thể chuyển hàng bằng đường hàng không), do đó nếu bạn ở tỉnh xa thì nên mua một lần với số nhiều để tiết kiệm chi phí vận chuyển.