Hành trình phượt tháng 6 nên đi du lịch ở đâu ?

Những ngày hè rực rỡ chính là thời gian mà những phượt thủ bắt đầu hành trình của mình. Nếu bạn là một tay mơ trong hội phượt thì bài viết này dành cho bạn, những địa điểm mà một người mới bắt đầu nên trải nghiệm sẽ ở ngay dưới đây thôi. Tháng 6 nên đi du lịch ở đâu để có những cung đường lý tưởng nhất ? Đừng bỏ lỡ nhé.

Ô Quy Hồ – những cung đường đắt giá

Ô Quy Hồ là mục tiêu cũng như thần tượng của rất rất nhiều phượt thủ tại Việt Nam, đương nhiên nơi này không dành cho những tay mơ. Tất nhiên bạn cũng có thể đi cùng người có nhiều kinh nghiệm để đến gần hơn với những cung đường đắt giá nhất Việt Nam.

Đèo Ô Quy Hồ thuộc tỉnh Lai Châu là điểm sống ảo nổi tiếng của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên để tự mình lăn bánh trên những cung đường này không phải là điều dễ dàng. Những con đường ngoằn ngoèo uốn lượn hiểm trở cực kỳ nguy hiểm từ chân đến đỉnh đèo.

Nhưng chỉ cần lên đến đỉnh đèo thì tất cả những gian nan khó khăn kia sẽ trở nên vô nghĩa trong tích tắc. Cả thiên nhiên đất trời Tây Bắc hùng vĩ như thu gọn vào trong tầm mắt, dân phượt mà ai không mê Tây Bắc phải không ?  Tháng 6 nên đi du lịch ở đâu ngoài Ô Quy Hồ sao?

Có thể bạn quan tâm : Du lịch tháng 5, ‘đưa nhau đi trốn’ ở đâu?

Đà Nẵng – Lăng Cô

Từ Đà Nẵng đến Lăng Cô chỉ khoảng 30km nhưng đoạn đường này chứa đựng biết bao cảnh đẹp của vùng duyên hải miền Trung. Bạn có thể chọn đi hầm hoặc đi đèo nhưng nếu là dân phượt thì ai lại chọn đi hầm đúng không. Nhưng đèo Hải Vân thực sự là một nỗi ám ảnh đối với nhiều tài xế xe khách, ngược lại đó là một điều khá kích thích với dân phượt phải không nào.

Hãy nhớ rằng luôn luôn giữ tỉnh táo trong suốt quá trình leo đèo, các khúc cua rất hiểm nên rất dễ xảy ra tai nạn. Nhưng cảnh tượng từ trên những cung đường nhìn xuống phía dưới sẽ rất rất tuyệt đấy.

Hà Nội – Tam Đảo

Cách Hà Nội 80km về phía Đông Bắc, dãy núi đá thuộc tỉnh Vĩnh Phúc này cũng là một trong những điểm đến yêu thích của dân phượt. Nơi đây thực sự dành cho những phược thủ tập sự, đường từ Hà Nội đến Tam Đảo không quá khó nhưng đối với tay mơ thì đây cũng là một thử thách nhỏ. Có những đoạn đường rất hẹp và dốc nên cần một sự khéo léo nhất định, ở đây sương khá dày nên tần nền có thể bị ảnh hưởng, trang bị đèn đầy đủ các bạn nhé.

Tam Đảo là địa điểm cực kỳ thích hợp cho tháng 6 nên đi du lịch ở đâu. Tam đảo còn rất nhiều địa điểm tham quan khác cũng như những bãi biển cực kỳ xinh đẹp cho các bạn thư gãin sau một chặng đường dài.