Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em nên biết

Hiện nay, hẹp bao quy đầu không chỉ xuất hiện ở người lớn mà còn ở cả trẻ em. Phụ huynh cần biết hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em như thế nào, để phát hiện bệnh và có hướng điều trị kịp thời cho con em mình.

Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em nên biết

Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em, quý phụ huynh nên lưu ý

Theo các chuyên gia về y tế, thì trong số các trẻ em ở độ tuổi từ 3 trở lên có khoảng 10% trẻ bị hẹp bao quy đầu. Có nghĩa là với tình trạng bệnh này, trẻ không thể nào tự tuột được quy đầu ra khỏi lớp da của bao quy đầu. Và lúc này, ở trên dương vật của trẻ chỉ có duy nhất một lỗ nhỏ để thoát nước mà thôi. Đối với các bậc phụ huynh, cần phải lưu ý về hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em để xem con em mình có đang gặp phải tình trạng bệnh này không, để cho trẻ đi khám và có hướng điều trị kịp thời.

Hiện nay, ở trẻ em thường gặp phải 2 dạng chính của hẹp bao quy đầu đó là bán hẹp bao quy đầu và và hẹp bao quy đầu hoàn toàn. Nếu là bán hẹp bao quy đầu thì nhẹ hơn so với hẹp hoàn toàn, nghĩa là chỉ khi nào dương vật cương lên thì không thể nào lột hết xuống được. Còn hẹp hoàn toàn thì không thể nào lột được và chỉ có một lỗ duy nhất ở trên dương vật mà thôi.

Hướng xử lý thích hợp dựa vào hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Nếu trẻ bị hẹp bao quy đầu mà không được xử lý kịp thời, sau này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật cũng như gây nên tâm lý tự ti. Do đó, phụ huynh cần phải dựa vào hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em rồi so sánh với con em mình. Nếu phát hiện trẻ bị hẹp bao quy đầu, thì nên xử lý ngay. Nếu trong độ tuổi từ 3 cho đến 6, chúng ta cần phải thực hiện biện pháp nong bao quy đầu. Bạn có thể thực hiện ngay tại nhà hoặc là đến các cơ sở y tế.

Nếu tự thực hiện tại nhà, các bậc phụ huynh cần phải sử dụng tay để có thể kéo căng da của quy đầu. Tốt nhất nên dùng gạc đã được tẩm vaseline và thực hiện một cách nhẹ nhàng, tránh gây đau rát cho trẻ. Đặc biệt, khi thực hiện tại nhà cần phải hết sức kiên trì và đều đặn 2 lần một ngày trong khoảng thời gian là 1 tháng.

Tuy nhiên, nếu thực hiện tại nhà không mang lại hiệu quả như mong muốn. Hoặc ở trẻ phát hiện có những dấu hiệu như viêm nhiễm, đi tiểu khó khăn như đau và rặn, thì tốt nhất nên đưa trẻ đến cơ sở y tế để điều trị viêm nhiễm và sau đó sẽ được nong bao quy đầu bằng dụng cụ chuyên dụng.