Học sinh Hà Nội hoang mang trước thông tin đổi giờ vào học

Với tỷ lệ đưa đón con em đến trường cao tại khu vực Hà Nội, các đơn vị chức năng đã thảo luận đề xuất thay đổi giờ vào học của các em để giảm tình trạng ùn tắc giao thông do các phương tiện của phụ huynh dừng trước cổng trường. Theo đó đơn vị này cũng đề nghị thành lập tuyến xe đưa đón học sinh chuyên dụng để giảm thiểu các tai nạn không đáng có. Cùng lúc các em học sinh cũng vô cùng hoang mang không biết có phải dậy sớm hơn nữa trong khi giờ vào học hiện tại đã rất sớm rồi.

Đổi giờ học, giờ làm ‘chống’ tắc đường cổng trường

Dạo một vòng Thủ đô vào các khung giờ học sinh đến và tan trường có thể dễ dàng bắt gặp những điểm ùn tắc cục bộ trước cổng trường học.

Đơn cử như đường Nguyễn Khánh Toàn (trường THCS Dịch Vong), đường Trương Công Giai (trường THCS Cầu Giấy), trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Thực nghiệm khoa học giáo dục (số 50-52 phố Liễu Giai, quận Ba Đình)…

Vị này cho biết có khoảng 70% học sinh do cha mẹ tự đưa đón. Điều này đã khiến những giờ tan trường, lượng phương tiện của phụ huynh dừng đỗ dưới lòng đường gây ùn tắc giao thông.

Trường nên mở cửa để phụ huynh chờ đón con?

Theo chị Mai, trường tiểu học trên cho phép phụ huynh vào trong sân đậu xe đón con nhưng không phải ai cũng có chỗ đứng, bên cạnh đó việc hàng trăm phụ huynh đón con ùa ra con ngõ nhỏ dẫn đến đường Bùi Xương Trạch thì không tắc cũng khó.