Hướng dẫn giao dịch Bitcoin trên Remitano uy tín Việt Nam

Remitano là một sàn giao dịch hay còn gọi là chợ trung gian mua bán Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và USDT (Tether) uy tín, an toàn, giá rẻ nhất tại Việt nam thời điểm hiện tại và Remitano cũng là sàn có khối lượng người dùng cũng như lượng giao dịch lớn nhất ở Việt Nam. Bài viết hướng dẫn giao dịch Bitcoin trên Remitano dưới đây sẽ giúp những nhà đầu tư mới không còn lóng ngóng khi thực hiện các giao dịch nhé.

1.     Hướng dẫn giao dịch Bitcoin trên Remitano – Giao dịch mua

Dưới đây là hướng dẫn giao dịch Bitcoin trên Remitano khi thực hiện giao dịch mua.

Bước 1: Để mua Bitcoin, bạn cần chọn người bán. Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 cách dưới đây.

Cách 1: Lựa chọn người bán ngẫu nhiên. Nếu bạn chọn cách này thì chỉ cần nhấp vào “Mua ngay” như hình dưới. Remitano sẽ chọn người bán ngẫu nhiê, uy tín cho bạn. Bạn cũng có thể nhìn thấy giá mua và giá bán tại thời điểm đó như hình. Giá Bitcoin sẽ thay đổi theo thị trường.

Cách 2: Tự chọn người bán Bitcoin. Tại phần “Danh sách người bán” trong tranh chủ, bạn sẽ thấy một danh sách những người đăng bán với giá và số lượng khác nhau, thường thì người rao bán giá rẻ nhất sẽ được xếp hạng đầu tiên.

Bước 2: Nhập số tiền Bitcoin mà bạn muốn mua (Số lượng tối thiểu bạn là 0.01990049 BTC) và địa chỉ ví Bitcoin của bạn như hình dưới (Ví Bitcoin thì bạn có thể sử dụng Blockchain.info, Coinbase.com, Bittrex.com, BTC-e.com và một số ví lưu trữ Bitcoin khác).

Bước 3: Thanh toán cho người bán Bitcoin. Bạn có 15 phút để chuyển tiền cho người bán theo thông tin chợ Bitcoin Remitano cung cấp. Khi thanh toán xong, bạn nhấn vào nút “Tôi đã thanh toán” khi đó Remitano sẽ khóa số BTC của người bán lại để chờ bán cho bạn.

Bước 4: Chờ người bán Bitcoin xác nhận thanh toán: Khi người bán nhận được tiền, họ sẽ phải xác nhận đã nhận được thanh toán, khi đó hệ thống Remitano sẽ chuyển số BTC này vào địa chỉ ví bạn đã cung cấp.

Nếu sau 15 phút mà người bán không xác nhận đã nhận được thanh toán của bạn thì đừng lo, lúc này bạn nhấn vào “Tranh chấp giao dịch” khi đó đội ngũ nhân viên của Remitano sẽ giải quyết cho bạn.

Lưu ý: Sau bạn nhớ nhấn nút “Tôi đã thanh toán” sau khi thanh toán, trong trường hợp bạn không nhấn nút này sau 15 phút, Remitano sẽ trả Bitcoin cho người bán và bạn sẽ bị mất số tiền đã gửi.

2. Hướng dẫn giao dịch Bitcoin trên Remitano – Giao dịch bán

Để thực hiện giao dịch bán, hãy xem hướng dẫn giao dịch Bitcoin trên Remitano dưới đây nhé

Bước 1: Chọn người mua Bitcoin, cũng tương tự như giao dịch mua sẽ có 2 cách để chọn người mua.

Cách 1: Remitano chọn ngẫu nhiên người mua cho bạn. Bạn chọn “Bán ngay” như hình dưới.

Cách 2: Tự chọn người mua Bitcoin. Phần “Danh sách người mua” trong trang chủ, người rao mua giá Bitcoin cao nhất sẽ được xếp hạng cao nhất với số lượng BTC khác nhau.

Bước 2: Nhập số tiền Bitcoin mà bạn muốn bán (Số BTC tối thiểu có thể bán là 0.05025125 BTC) sau đó nhấn “Bán BTC”.

  • Nếu xuất hiện cửa sổ xác mình số điện thoại thì bạn nhập số điện thoại để hệ thống gửi mã code xác nhận, sau khi nhận được mã code qua sms thì nhập vào để tiếp tục. Nhưng nếu bạn đã xác minh ở trên rồi thì sẽ không có nữa.

Bước 3: Nhập thông tin tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn để người mua chuyển tiền cho bạn.

Bước 4: Nạp tiền Bitcoin vào ví Remitano. Nếu ví Remitano của bạn có sẵn Bitcoin rồi thì có thể bỏ qua bước này, vì muốn bán Bitcoin tất nhiên bạn phải có Bitcoin trong ví Remitano mới thực hiện lệnh thành công. Trên menu vào “Ví BTC” và chọn “NẠP” để nạp Bitcoin.

Địa chỉ ví của bạn là dãy ký tự trong khung, bạn có thể chuyển Bitcoin từ các ví khác như Blockchain, Coinbase, BTC-E, Bittrex.

Bước 5: Chờ người mua Bitcoin thanh toán tiền. Sau khi nhận được thanh toán từ người mua (Bạn nên kiểm tra chắc chắn có đúng người mua đã chuyển đến hay chưa) bạn mới chọn nút xác nhận “Tôi đã nhận tiền”.

Bước 6: Sau bạn đã nhận được tiền thanh toán từ người mua Bitcoin chuyển đến vào tài khoản ngân hàng, bạn mới được chọn xác nhận “Tôi đã nhận tiền” để kết thúc giao dịch.

Đó là toàn bộ hướng dẫn giao dịch Bitcoin trên Remitano. Chúc các bạn thành công!