Nhà mạng Viettel đạt tỷ lệ chuyển mạng giữ số thành công số 1 tại Việt Nam

Theo số liệu thống kế từ Cục Viễn Thông, thì tỷ lệ chuyển mạng giữ số đạt mức rất thấp trong giai đoạn đầu triển khai. Tuy nhiên, sau một thời gian dài triển khai dịch vụ và quen dần. Tỷ lệ chuyển đổi đã tăng và có nhiều chuyển biến tích cực bắt đầu từ tháng 3/2019.
Dựa vào số liệu, nhà mạng Viettel được đánh gái là một trong bốn nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam. Có tỷ lệ chuyển mạng giữ số thành công và cao nhất. Nhờ thành tích nào mà nhà mạng Viettel đã đạt được tỷ lệ cao như thế? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây, để rõ hơn vấn đề này nhé!Tỷ lệ chuyển mạng giữ số

Tỷ lệ chuyển mạng giữ số Viettel, tiến triển “vượt bậc”?

Vào ngày 1/1/2019, dịch vụ chuyển mạng giữ số bắt đầu tiến hành triển khai, cho các thuê bao di động trả trước. Sử dụng dịch vụ này, khách hành sẽ nhận được những ưu đãi giá trị lớn, cùng với các hình thức đăng ký online tại nhà được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng.
Từ khi bắt đầu thêm dịch vụ chuyển đổi, nhà mạng Viettel đạt con số khá bất ngờ như:

  • Có tỷ lệ số thuê bao chuyển đến nhiều nhất, đạt: 76.710 thuê bao.
  • Số thuê bao chuyển đi cũng nhiều nhất, đạt: 68.014 thuê bao.
  • Tỷ lệ thuê bao chuyển đến thành công, đạt: 56,6%.
  • Tỷ lệ chuyển đi thành công, đạt: 85%.

Đối với chỉ số khiếu nại, nhà mạng Viettel chỉ có 25 khiếu nại và tất cả đều hoàn thành xử lý 100%. Song bên cạnh đó, các nhà mạng khác thì vẫn chưa xử lý xong cho khách hàng.Tỷ lệ chuyển mạng giữ số Tổng số khiếu nại của 4 nhà mạng lớn, là: 1.753, nhưng tỷ lệ xử lý xong, chỉ đạt ở mức 42%. Vì vậy, có thể đánh giá Viettel là một nhà mạng có thành tích tốt và là đối thủ đáng gờm cho các nhà mạng khác, phải học hỏi.

Nguyên nhân thay đổi tỷ lệ chuyển mạng của Viettel?

Qua số liệu tỷ lệ chuyển mạng giữ số, cho thấy nhà mạng Viettel thu hút các thuê bao từ mạng khác chuyển qua thành công nhất. Với tổng khách hàng lớn chiếm 70 triệu thuê bao, điều này giúp cho người dùng tiết kiệm thêm nhiều chi phí hơn, khi thực hiện gọi nội mạng.
Viettel có hạn tầng mạng lưới được cho là lớn nhất Việt Nam, chính vì vậy mà nhà mạng Viettel, có được nhiều thuê bao quyết định lựa chọn chuyển đến và sử dụng nhiều nhất.

Tỷ lệ chuyển mạng giữ sốNhìn chung, chúng ta có thể thấy được cuộc đua chuyển mạng giữ số, đang có chuyển biến và cạnh tranh ngày càng có hiệu quả giữa các nhà mạng với nhau. Con số tỷ lệ chuyển mạng giữ số càng cao, thì khả năng thu hút lượng thuê bao chuyển về nhà mạng ngày càng tăng.
Chính vì thế, các nhà mạng phải phát triển dịch vụ nhà mạng đi đôi với việc đảm bảo hiệu quả cho người dùng mạng di động.