Ô nhiễm không khí gây ra những bệnh gì?

Ô nhiễm không khí tưởng chừng như là một trong những vấn đề đơn giản bình thường tuy nhiên ít ai biết rằng đây là một trong những vẫn đề hết sức quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe con người và là một trong những nguyên nhân gây ra những bệnh cực kì nguy hiểm, trong bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn đọc những căn bệnh xuất phát từ vấn đề ô nhiễm không khí.

>>>Xem thêm: https://vietnammoi.vn/chu-de/chat-luong-khong-khi-1089.htm

Những bệnh xuất phát từ ô nhiễm không khí bạn nên biết

Một trong những căn bệnh được nhiều nghiên cứu đã xác định ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến hô hấp ở mức độ cấp tính và mạn tính. Mức độ nặng hay nhẹ còn tùy thuộc vào mức độ ô nhiễm như thế nào? không khí ô nhiễm có thể dẫn đến hen suyễn, viêm phế quản mạn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD).

Bệnh viêm da cũng là một trong những căn bệnh xuất phát từ việc ô nhiễm không khí, bệnh viêm da thường mắc ở trẻ em nên cần phải đặc biệt quan tâm.

Căn bệnh tiếp theo thường mắc phải đó là tiếp xúc khói xe ngắn hạn cũng liên quan tới thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim cấp và cao huyết áp.

Ô nhiễm không khí có thể gây ra tình trạng rối loạn tâm lý và mất cảm giác khỏe mạnh.Có thể gây ra tình trạng bất ổn định tâm lý ở người bình thường như hay có triệu chứng cáu gắt.

Mức độ ô nhiễm không khí ở Việt Nam

Việt Nam mà cụ thể là 2 thành phố lớn là Thành Phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là một trong những thành phố xếp vào hạng ô nhiễm nhất thế giới, với chỉ số ô nhiễm thống kê vào khoảng trên 300, đây là một trong những chỉ số đáng báo động vì đạt gấp 2 3 lần chỉ số ở mức bình thường.

Hiện tại các cơ quan chức năng vẫn đang tìm hướng giải quyết khắc phục tình trạng ô nhiễm.