Ô nhiễm không khí ở Hà Nội 2019 ngày càng trở nên nghiêm trọng

Trong năm 2019 tình trạng ô nhiễm không khí đã thật sự đạt đến mức đáng chú ý, đặc biệt là khu vực Hà Nội trong năm vừa rồi thống kê chỉ số chất lượng không khí nằm vào mức cao gấp 2 3 lần mức cho phép, cụ thể là chỉ số ô nhiễm vượt ngưỡng 300 đây là con số đáng chú ý cho thấy rằng nhiễm không khí ở khu vực này đang cực kì nguy hiểm.

>>>Xem thêm:https://vietnammoi.vn/chu-de/chat-luong-khong-khi-1089.htm

Những nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm không khí ở Hà Nội đến mức báo động

Theo thống kê mới nhất có rất nhiều nguyên nhân khiến cho Hà Nội trở thành một trong những thành phố với chỉ số ô nhiễm độc hại khá cao, dưới đây sẽ là một trong những nguyên nhân chính yếu gây ra việc ô nhiễm không khí này:

Tại Hà Nội nhiệt điện than đóng góp lớn vào ô nhiễm bụi mịn PM2.5.  các nhà máy nhiệt điện đóng góp 5 microgram/m3 vào lượng PM2.5 trung bình năm 2011 và ước tính tăng lên 12 microgram/m3 vào năm 2030. Đây là một trong những vấn đề có thể nói là cực kì nguy hiểm và cần có biện pháp để giải quyết vấn đề này.

Ngoài ra Phương tiện giao thông, ùn tắc giao thông cũng được xác định là một trong các nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm không khí nặng tại Hà Nội. Hà Nội vào thời điểm hiện tại có lưu lượng phương tiện di chuyển khá đông.

Hà Nội được khảo sát cho thấy chỉ số chất lượng không khí (AQI) của Hà Nội cao do nhiều hoạt động của con người, trong đó có việc chưa kiểm soát tốt nguồn thải của các công trình xây dựng, để bụi phát tán vào không khí.

Hà Nội lọt vô top ô nhiễm nhất thế giới

Trong năm vừa qua theo thống kê dựa trên chỉ số ô nhiễm được khảo sát cho thấy Hà Nội đã trở thành một trong những nước có thể nói ô nhiễm nhất thế giới Hà Nội đã có thời điểm đứng đầu bảng xếp hạng của Air Visual về nồng độ bụi mịn PM2.5 trong không khí, với màu nâu – mức vô cùng độc hại cho sức khỏe.

Đây là một trong những mức báo động đáng chú ý, vì nó cực kì ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống, an sinh xã hội.