Số tem giấy chứng nhận hiện tại là gì và ý nghĩa ra sao?

Một chi tiết nhỏ, đơn giản nhưng lại có ý nghĩa vô cùng to lớn chính là dãy số tem chứng nhận hiện tại trên mỗi loại giấy tờ như: Sổ hồng, cmnd, bằng lái xe hay thậm chí là cà vẹt xe để ghi lại số khung xe…mà hầu hết chúng ta đều không chú ý đến. Vậy số tem giấy chứng nhận hiện tại là gì và ý nghĩa ra sao? chúng ta hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm số tem giấy chứng nhận hiện tại là gì?

Số tem giấy chứng nhận hiện tại thường thấy nhất trong việc đăng kiểm thì hãy làm ví dụ sau:

Cách tra cứu biển số xe máy cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào link: http://www.vr.org.vn/

Bước 2: Bạn điền biển số xe, số tem – giấy chứng nhận hiện tại và mã xác thực vào ô trống sau đó ấn “Tra cứu”.

Một chi tiết nhỏ, đơn giản nhưng lại có ý nghĩa vô cùng to lớn chính là dãy số tem chứng nhận hiện tại trên mỗi loại giấy tờ như: Sổ hồng, cmnd, bằng lái xe hay thậm chí là cà vẹt xe để ghi lại số khung xe...mà hầu hết chúng ta đều không chú ý đến. Vậy số tem giấy chứng nhận hiện tại là gì và ý nghĩa ra sao? chúng ta hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cục đăng kiểm Việt Nam đã áp dụng hình thức tra cứu số khung xe máy, xe ô tô hay biển số xe, giấy phép lái xe online…nhằm giúp khách hàng có thể nhanh chóng tránh gây phiền phức và tốn nhiều thời gian. Đồng thời giúp cho khách hàng nắm bắt mọi thông tin về việc đăng ký xe, để có đầy đủ thông tin chủ sở hữu của xe cần tìm.

  • Thông tin chung: nhãn hiệu, loại phương tiện, số khung, số máy
  • Thông số kỹ thuật: kích thước, tự trọng, số chỗ ngồi…
  • Thông tin đăng kiểm: đơn vị đăng kiểm, ngày đăng kiểm, số tem và thời hạn đăng kiểm

Pháp luật cũng đã có những quy định cụ thể và rõ ràng đối với các trường hợp cố tình làm sai những quy định trên. Hi vọng với những kiến thức trên đây sẽ mang lại cho bạn đọc được thêm nhiều kiến thức bổ ích để hiểu đúng hơn về Số tem giấy chứng nhận hiện tại.

Theo sntv