Tai nghe điện thoại có dùng được cho máy tính hay không?

Bạn đang sử dụng loại tai nghe Samsung, nhưng nó lại là tai nghe điện thoại, tai nghe này còn được gắn thêm thiết bị micro, nhưng bạn lại mong muốn sử dụng nó với hai chức năng nghe và thu âm.

Xem thêm:

5 tai họa khi sử dụng tai nghe điện thoại quá nhiều?

Bạn cũng đã thử rất nhiều cách và tìm kiếm trên mạng nhưng không tài nào kích hoạt kích hoạt được nó cả. Bạn phát hiện một điều rằng loại tai nghe này khi cắm vào điện thoại, tự nhiên nó có khả năng nghe và thu âm giọng nói. Nhưng khi cắm vào máy tính bạn chỉ nghê được một chức năng là nghe.

Vậy, đã bao giờ bạn tự hỏi tai nghe điện thoại có dùng được cho máy tính hay không? Bài viết này sẽ vấn đáp cho bạn thắc mắc này nhé.Tai nghe điện thoại có dùng được cho máy tính

Tai nghe điện thoại có dùng được cho máy tính không?

Nếu bạn đang sử dụng laptop để chat voice nhưng lại không có microphone, bạn có thể sử dụng loa laptop để nghe và sử dụng một cái tai nghe bất kỳ làm microphone để chat. Như vậy bạn có thể lấy tai nghe điện thoại để dùng cho máy tính được nhé.

Bạn có thể hô biến một cái tai nghe thành một cái microphone, bằng một cách làm đơn giản, bạn chỉ cần cắm nó vào cổng “Mic in” ở phía sau thùng máy tính là được ngay nhé, thường thì nó được đánh dấu màu hồng. Màu xanh là cổng cắm dành cho tai nghe.

Tiếp theo bạn nhấp vào biểu tượng loa trên khay hệ thống và chọn “Recording devices”.Tai nghe điện thoại có dùng được cho máy tínhHộp thoại sẽ được hiện ra, bạn thấy bên trong hộp thoại sẽ có 2 thiết bị được đặt tên là “Microphone”, trong đó có 1 thiết bị được đánh dấu check màu xanh như hình minh hoạ bên dưới. Giờ bạn hãy nói hoặc hét vào cái tai nghe, nếu bạn thấy phần biểu hiện âm lượng có thay đổi màu sắc thì chứng tỏ cái tai nghe đó đã hoạt động. Như hình bên dưới đây:Tai nghe điện thoại có dùng được cho máy tínhNếu trường hợp, bạn hét mà không thấy có dấu hiệu gì thì chứng tỏ chưa kết nối được và bạn thử chọn “Microphone” khác (1 trong 2 cái ở hình minh hoạ bên trên), rồi nhấn nút “Set Default” , để chuyển thành microphone chính. Rồi tiếp tục hét lên, chắc chắn bạn sẽ thấy nó hoạt động ngay.

Sau đó, bạn có thể tăng âm lượng của microphone bằng cách nhấp vào “Properties”, hộp thoại này sẽ hiện ra cho bạn chọn thẻ “Level” và kéo thanh trượt lên tới mức 100 như hình bên dưới, thế là xong và đừng quên bấm nút OK.

Chỉ với cách làm trên, bạn có thể chứng minh được và đưa ra kết luận cuối cùng rằng:”Tai nghe điện thoại có dùng được cho máy tính hay không”, rồi nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!