Tại sao chủ đầu tư dự án Napoleon Castle 1 lại đổ trách nhiệm hết toàn bộ cho người dân?

Theo như thông tin được biết, thì chủ đầu tư dự án Napoleon Castle 1 liên tục xảy ra hàng loạt sai phạm. Thế nhưng, chủ đầu tư này vẫn còn làm ngơ trước lý do sai phạm của mình, mà đi đổ lỗi mọi trách nhiệm lên đầu người dân.

MỜI BẠN XEM CHI TIẾT BÀI VIẾT:

SAU HÀNG LOẠT SAI PHẠM, CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN NAPOLEON CASTLE 1 ĐỔ TRÁCH NHIỆM CHO NGƯỜI DÂN

Tại sao đã sai phạm nhiều lần mà chủ đầu tư dự án Chung cư Napoleon Castle 1 tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa), vẫn không chịu nhận trách nhiệm sai trái của mình? Nguyên nhân vì sao chủ đầu tư lại cho là mình đúng? Và ai là người đứng đầu của dự án Chung cư Napoleon Castle 1 tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa)?

Chúng ta, cùng nhau tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN NAPOLEON CASTLE 1 ĐỔ TRÁCH NHIỆM CHO NGƯỜI DÂN

Tại sao lại đổ trách nhiệm cho người dân?

Theo đúng hợp đồng đã cam kết với khách hành, vào cuối quý 1/2019 công ty TNHH Tiger Khareal chủ đầu tư dự án Chung cư Napoleon Castle 1 phải giao nhà cho cư dân. Thế nhưng, đến tháng 6/2019, chủ đầu tư mới có văn bản thông báo cho khách hàng đến nhận nhà tại dự án trong khi công trình còn ngổn ngang, công nhân đang thi ông và các tầng đều rất bề bộn khiến khách hàng rất bức xúc.

Nhiều người vẫn thắc mắc, không biết chủ đầu tư đã sai phạm gì nghiêm trọng hay đằng sau đó còn có ẩn khúc gì hay không? Nguyên nhân, mà chủ đầu tư đổ lỗi cho người dân chính là:

  • Chủ đầu tư liên tục điện thoại giục khách hàng đến nhận nhà và đóng tiền. Đến nay, dự án chung cư này chưa hoàn thiện, bị xử phạt vì chưa được nghiệm thu nhưng đã có hơn 200 khách hàng đến ở.
  • Dự án chung cư này vẫn chưa được nghiệm thu
  • Chủ đầu tư xem thường lệnh cấm: Vẫn tiếp tục yêu cầu các khách hàng đang sống tại dự án chung cư, cam kết tự chịu trách nhiệm trong quá trình ở lại tại dự án này.
  • Các lỗi vi phạm, bao gồm: Bản cam kết do chủ đầu tư soạn sẵn, đóng dấu treo, phát cho khách hàng để ghi đầy đủ họ tên và kí vào. Tuy nhiên, bản cam kết này, không được khách hàng chấp nhận, mà còn bị phản đối kịch liệt.

CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN NAPOLEON CASTLE 1 ĐỔ TRÁCH NHIỆM CHO NGƯỜI DÂN

Hàng loạt lỗi sai phạm tại chung cư Napoleon Castle

Sai phạm thứ nhất: Chủ đầu tư này vẫn chưa thực hiện việc giải chấp căn hộ tại dự án Chung cư Napoleon Castle 1 như cũng chưa có biên bản thống nhất của bên mua nhà ở và bên nhận thế chấp (ngân hàng bảo lãnh) gửi Sở Xây dựng.

Sai phạm thứ hai: Công ty TNHH Cat Tiger Khareal kí hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án trên là chưa có cơ sở để thực hiện và không phù hợp quy định pháp luật.

Sai phạm thứ ba: Dự án chưa có văn bản nghiệm thu chính thức

Như vậy, có thể nói chủ đầu tư quá coi thường tính mạng của người dân. Vì vậy, Thanh tra Sở Xây dựng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 55 triệu đồng; yêu cầu chủ đầu tư không bàn giao căn hộ và cho người vào ở khi chưa được Bộ Xây dựng chấp thuận nghiệm thu; chủ đầu tư phải chịu hoàn toàn trách nhiệm khi để xảy ra sự cố về an toàn, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường và tính mạng người dân.