‘Thánh lô tô’ Lộ Lộ muốn khơi dậy tình yêu nhạc thiếu nhi bằng… lô tô

Đại diện đoàn Sài Gòn Tân Thời, Lộ Lộ cho biết anh đang ấp ủ dự định thực hiện MV lô tô dành cho thiếu nhi nhằm khơi dậy tình yêu âm nhạc phù hợp với lứa tuổi trẻ nhỏ. 

Nguồn : https://vietnammoi.vn/nhac-thieu-nhi-mp3.html?utm_source=team_seo&utm_medium=seo&utm_campaign=thang3

Tối 5/4 tại TP HCM, quán quân Lô tô show gánh hát ngàn hoa – đoàn Sài Gòn Tân Thời đã tổ chức buổi giới thiệu và ra mắt MV đầu tay của nhóm mang tên Lô tô tân thời. 

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử nghề hát lô tô, các nghệ sĩ của một đoàn lô tô chuyên nghiệp có được một MV ca nhạc được được đầu tư công phu, chất lượng. Các ca khúc trong MV sẽ được tất cả các thành viên trong đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời thể hiện dựa trên nền nhạc của 10 bài hồ quảng, được viết lời bởi ca sĩ trẻ Lê Cần – một thành viên trong đoàn.

Thánh lô tô Lộ Lộ muốn khơi dậy tình yêu nhạc thiếu nhi bằng... lô tô - Ảnh 1.

Lộ Lộ (áo dài đỏ ở giữa) cùng các thành viên tron đoàn Sài Gòn Tân Thơi

Theo trưởng đoàn Lộ Lộ (ca sĩ Lâm Quốc Khải – Á quân Solo cùng bolero 2018), lí do đoàn chọn nền nhạc hồ quảng để thể hiện vì đây là loại hình âm nhạc đặc sắc ở Nam Bộ, giai điệu bắt tai, gần gũi. Khi ca khúc được viết lời và cách thể hiện mới mẻ thì vẫn thuận tai nghe của số đông công chúng.

Với MV Lô tô tân thời, sản phẩm được lên ý tưởng kịch bản bởi trưởng đoàn Lộ Lộ, đạo diễn Trường Nhật. Mỗi cảnh quay được đầu tư chỉn chu, cực kì công phu về mặt hình ảnh, màu sắc, ánh sáng, trang phục, tạo hình nhân vật. Có rất nhiều cảnh quay chỉ thoáng xuất hiện trong vài giây ngắn ngủi nhưng đã được các thành viên trong đoàn chỉnh trang, chăm chút kĩ lưỡng để có những thước phim ưng ý.

Dương Thanh Vàng “bóc phốt” Lộ Lộ tại họp báo MV Lô tô Sài Gòn Tân Thời

Các cảnh quay cũng được chuyển đổi liên tục khi kết hợp giữa những cảnh trên sân khấu chính kết hợp với những những cảnh quay ở nhiều bối cảnh, mỗi bối cảnh lại là một câu chuyện nhỏ minh họa cho nội dung bài hát, tương ứng mỗi con số được kêu ra. MV vì vậy vừa giúp tôn vinh nét đẹp của các thành viên đoàn lô tô khi đứng trên sân khấu, vừa khiến khán giả bật cười với những cảnh cực kì vui nhộn.

Thông qua MV Lô tô tân thời, cùng một số MV sắp ra mắt trong thời gian tới đây, Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời cũng như Lộ Lộ muốn gửi đến thông điệp mà bản thân ca sĩ này đã luôn dày công theo đuổi trong suốt thời gian qua, đó là muốn công chúng thừa nhận lô tô là một loại hình nghệ thuật, có một chỗ đứng phù hợp. Bản thân Lộ Lộ hiện cũng đang âm thầm thực hiện nhiều công việc liên quan cần thiết để đệ trình lên các cấp quản lý văn hóa nhằm công nhận lô tô là một loại hình nghệ thuật dân gian Nam Bộ.

Thánh lô tô Lộ Lộ muốn khơi dậy tình yêu nhạc thiếu nhi bằng... lô tô - Ảnh 3.

‘Thánh lô tô’ Lộ Lộ và đạo diễn Trường Nhật

Ngoài MV Lô tô tân thời, tại sự kiện, ‘thánh lô tô’ Lộ Lộ cũng tiết lộ thêm về kế hoạch thực hiện sản phẩm lô tô tiếp theo dành cho thiếu nhi với mong muốn phục vụ nhu cầu giải trí của các bé nói chung và dạy cho trẻ nhỏ học số.

“Tôi không lo ngại việc có bị phụ huynh chống đối hay không bởi mỗi người sẽ có một cách làm và hiện tại, tôi rất tự tin với ý tưởng thực hiện sản phẩm của mình. Với khả năng và độ thấu hiểu của bản thân, tôi nghĩ mình có thể biết trẻ em cần gì. Đối với tôi, không có chuyện thích là làm, tất cả đều đã được nghiên cứu, kiểm tra cẩn thận. Tôi mất khá nhiều thời gian để lựa chọn bài hát phù hợp cho thiếu nhi, song song đó, tôi không hát một mình mà còn mời các ca sĩ nhí tham gia”, Lộ Lộ chia sẻ.

Thánh lô tô Lộ Lộ muốn khơi dậy tình yêu nhạc thiếu nhi bằng... lô tô - Ảnh 4.

Lộ Lộ và Dương Thanh Vàng

“Thánh lô tô” cho rằng việc thực hiện MV nói trên nhằm mục đích giúp các em đang học số có thể hiểu, nắm bắt nhanh, những ai học hát có thể nhớ đến ca khúc.

“Một thực trạng bây giờ là trẻ em không nghe nhạc thiếu nhi nhiều nữa mà toàn nghe nhạc người lớn, vậy thì tại sao khi các em đã yêu thích lô tô rồi, mình không làm lô tô bằng nhạc thiếu nhi để khơi dậy tình yêu âm nhạc, các em sẽ nghe nhạc thiếu nhi nhiều hơn, sẽ tốt hơn cho các bé? Không chỉ vậy, việc làm này còn giúp các em học nhanh những con số. Với mong mỏi như vậy thì tôi nghĩ các bậc phụ huynh sẽ không phản đối”, anh nói thêm

Những nỗ lực làm mới lô tô của Lộ Lộ còn có thể kể như luôn chỉn chu trang phục khi trình diễn tại sân khấu. Cụ thể đoàn luôn ưu tiên ca sĩ, nghệ sĩ diện áo dài, áo bà ba và các trang phục kín đáo. Với các đêm diễn có chủ đề riêng biệt thì đoàn cũng luôn mang đến những bộ sưu tập trang phục đồng nhất, bắt mắt và không hở

Lô Tô Sài Gòn Tân Thời – đoàn Lô Tô Sài Gòn Tân Thời | OFFICIAL MV

Ngoài ra, việc làm mới lô tô của đoàn còn nằm ở việc mở rộng đối tượng tham gia diễn, hát như sinh viên, nhân viên văn phòng, ca sĩ chuyên nghiệp, diễn viên chuyên nghiệp. Bên cạnh còn có bước đột phá khi đưa lên sân khấu hình ảnh của các bạn nam thay vì chỉ có các các cô nàng chuyển giới, giả gái như trước đây. Điều này là một bước đột phá, dám nghĩ, dám làm của đoàn.