Tin dự báo thời tiết thành phố Đà Nẵng mới nhất: mưa trái mùa xuất hiện sau thời gian dài nắng nóng

Năm 2020 có lẽ là năm mà biến đổi khí hậu xảy ra rõ ràng và mạnh mẽ nhất. Mùa khô đến sớm hơn, hạn hán diễn ra trên diện rộng và xâm nhập mặn ở khu vực tây nam bộ diễn biếnn mạnh mẽ và khó lường. Được mệnh dạnh là thành phố đáng sống nhất với khí hậu chiều lòng người nhưng Đà Nẵng cũng không tránh khỏi khí hậu tiêu cực. Xem ngay dự báo thời tiết thành phố Đà Nẵng mới nhất hôm nay.

Dự báo thời tiết Đà Nẵng 15 ngày tới liên tục có mưa giữa mùa khô

Đà Nẵng có một nền nhiệt cao và ít biến động trong năm, với đặc trưng của nhiệt đới ẩm gió mùa Đà Nẵng có mùa khô kéo dài suốt 7 tháng đầu năm, tháng 4, 5 là tháng đỉnh điểm nắng nóng ở Đà Nẵng. Tuy nhiên nền nhiệt Đà Nẵng mùa khô trung bình chỉ dao động quanh khoảng từ 25- 30 độ C, do có chịu một ít ảnh hưởng khí hậu miền bắc nên mùa khô Đà Nẵng không quá khắc nghiệt.

Tuy nhiên trong mùa khô năm nay, người dân có thể nhận thấy một nền nhiệt cao hơn nhiều so với mọi năm. Giữa trưa ngoài trời có thể cảm nhận lên đến 40 độ C, thậm chí nhiều khu vực lượng nước xuống thấp hơn khoảng 30% so với trung bình mọi năm.

Năm nay, để ngăn tình trạng mặn xâm nhập mjnh mẽ UBND thành phố đã tiến hành thi công đập tạm ngăn mặn số 2 trên sông Cẩm Lệ. Chưa năm nào mà hạn hán và xâm nhập mặn lại ảnh hưởng trên diện rộng đến vậy.

Tình trạng nắng nóng sẽ kéo dài đến tuần sau, cuối tuần sau Đà Nắng sẽ có mưa dông trên diện rộng là hạ nhiệt cho khu vực. Dự báo thời tiết thành phố Đà Nẵng 15 ngày tới sẽ có sự chuyển biến về thời tiết. Miền Nam đang bước vào mùa mưa, chính vì thế Đà Nẵng cũng sẽ đón nhận một đợt mưa trái mùa, tuy không nhiều nhưng đủ sức làm dịu đi cái nắng gay gắt kéo dài hơn 3 tháng qua.

Cuối tuần sau mưa sẽ trải rộng khắp khu vực thành phố và sẽ giảm dần trong những ngày sau. Độ ẩm sẽ tăng đáng kể trong những ngày mưa, biện độ nhiệt sẽ chỉ còn dao động trong mức 24 đến 29 độ C. Bà con nên tranh thủ thời gian này để tích trữ nước mưa phòng trường hợp mặn xâm nhập sâu.

Mùa khô Đà Nẵng, Tây Nguyên, Nam Bộ khắc nghiệt trong những năm gần đây

Không chỉ dự báo thời tiết thành phố Đà Nẵng mà dự báo thời tiết khu vực Tây Nguyên và nam bộ trong năm nay cũng cho thấy một nền nhiệt cao bất thường. Tuy Nam Bộ và Tây Nguyên đã và đang ở giai đoạn cuối mùa khô đầu mùa mưa nhưng nền nhiệt vẫn còn khá cao, lên đến 35 độ C.

Hạn hán và xâm nhập mặn năm nay được đánh giá là còn mạnh mẽ hơn năm 2016- năm nước ta thiệt hại nặng nề nhất vì hạn mặn. Một số khu vực miền Tây như Bến tre, Cần Thơ, Tiền Giang, Sóc Trăng đất khô cằn nứt nẻ, mặn xâm nhập làm thiệt hại hàng trăm hec ta cây ăn trái và cây nông nghiệp. Thậm chí người dân còn phải đi mua nước ngọt dùng trong sinh hoạt, máy lọc nước phải hoạt động hết công suất để giảm thiểu thiệt hại.

Một số khu vực vùng núi cao ở Tây Nguyên có nguy cơ cháy rừng báo động. Tuy nhiên các cơ quan chức năng đã xây dựng nhiều phương án trước đó do biết được biến đổi khí hậu năm nay có diễn biến phức tạp. Tuy nhiên tình trạng thiếu nước sinh hoạt thì hầu như tỉnh nào cũng có.

Dự báo thời tiết thành phố Đà Nẵng hôm nay theo giờ: buổi sáng oi bức, chiều có mưa dông

Dự báo thời tiết thành phố Đà Nẵng ngày mai nền nhiệt cao duy trì từ sáng sớm đến chiều tối. Chiều một vài nơi có mưa dông rải rác nhưng không đáng kể. Tuy nhiên ban ngày cường độ gió khá lớn 18 km/h nên mây hầu như không có về trưa, tia độc hại đạt cực điểm.

Tình hình dịch bệnh Covid- 19 và du lịch Đà Nẵng

Đà Nẵng được liệt vào khu vực có nguy cơ cao về dịch bệnh do quy tụ các khu du lịch có nhiều người nước ngoài lui tới. Các ca nhiễm cũng tập nhiều ở Đà Nẵng nên thời điểm này hầu hết các khu du lịch Đà Nẵng đều đóng cửa, hạn chế khách du lịch.

Nước ta đang đi đến giai đoạn cuối cùng của dịch bệnh, thế nên trong tháng sau nếu tình hình có tiến tiển tốt thì có thể du lịch Đà Nẵng có thể mở cửa trở lại.

Hiện tại, Việt Nam chưa có bất kỳ ca nhiễm Covid- 19 nào tử vong, các ca dương tính cũng có tiến triển tốt và số lượng bình phục cũng ngày một nhiều. Nếu quyết tâm thì có thể trong một tháng tới nước ta sẽ không còn bất kỳ một ca dương tính nào.

Dự báo thời tiết Đà Nẵng tháng 6 có thích hợp đi du lịch không ?

Nếu may mắn và thuận lợi thì tháng 6 có lễ tình hình dịch bệnh ở nước ta cũng đã được đẩy lùi, du lịch có thể mở cửa trở lại. Dự báo thời tiết thành phố Đà Nẵng tháng 6 cũng vô cùng lý tưởng để đi du lịch. Đà Nẵng tháng 6 chuẩn bị bước vào mùa mưa, chính vì vậy nền nhiệt cũng đã giảm đáng kể.

Sau dịch bệnh các khu du lịch mở cửa trở lại chắc chắn sẽ có rất nhiều ưu đãi để kích cầu du lịch, thế nên phải chăng đây là thời điểm tuyệt vời để du lịch sao ?

Vừa rồi là bản tin dự báo thời tiết thành phố Đà Nẵng mới nhất hôm nay. Đón xem thêm nhiều bản tin thời tiết Đà Nẵng để lên kế hoạch du lịch bạn nhé.