Tin tức IRAN mới nhất: Chỉ trích lệnh trừng phạt của Mỹ trong bối cảnh dịch COVID-19

Tin tức iran mới nhất cho biết chính phủ Iran đã cho phép một số doanh nghiệp nhỏ và vừa mở cửa trở lại sau khi đã ghi nhận số ca mắc Covid-19 trong ngày hiện tại giảm dần.

Tin tức IRAN mới nhất hôm nay

Tin tức IRAN mới nhất hôm nay cho biết Iran là một quốc gia đã chịu thiệt hại rất nặng nề nhất bởi đại dịch Covid tại khu vực Trung Đông với số ca hơn 80.000 trường hợp nhiễm virus.

Vào ngày 18/4, Bộ Y tế tại  Iran đã xác nhận 1.300 trường hợp ca nhiễm mới trong ngày, đã giảm gần 50% so với thời kỳ đỉnh điểm tại quốc gia này vào cuối tháng .

Tin tức Iran: Sức mạnh quân sự của Teheran tiết lộ là căng thẳng ...

Thời điểm từ ngày 19/4, đường phố tại thủ đô Tehran đã được phép lưu thông đông đúc hơn với hàng loạt cửa hàng đã trở lại mở cửa. Theo kế hoạch của Chính phủ, hầu hết các doanh nghiệp đã được phép mở cửa trở lại, ngoại trừ các trung tâm thương mại và nhà hát, kể cả  các phòng tập thể thao và trường học hiện tại vẫn còn đóng cửa.

Trước sự lo ngại của nhiều chuyên gia y tế về việc nới lỏng các biện pháp hạn chế có thể khiến các ca nhiễm tăng vọt trở lại, chính phủ Iran khẳng định nếu việc kéo dài thời gian ngừng hoạt động kinh tế sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy sẽ khiến hơn 4 triệu người dân sẽ mất việc, ảnh hưởng đến nền kinh tế quốc gia.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad và Ngoại trưởng tại Iran Mohammad Javad Zarif vào ngày 21/4/2020  đã đồng loạt lên tiếng chỉ trích quốc gia Mỹ về việc duy trì các lệnh trừng phạt trong bối cảnh đang hết sức phức tp do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang hoành hành ở Iran, cũng như nhiều nơi trên thế giới.

Tin tức thế giới mới nóng nhất ngày 16/9: Iran tuyên bố đặt Mỹ vào ...

Theo phóng viên tại Trung Đông, Tin tức iran mới nhất cho biết  trong cuộc gặp chính thức đầu tiên với ngoại trưởng Zarif vào năm nay, nguyên Tổng thống Assad đã bày tỏ quan điểm và chia buồn với chính phủ và tất cả người dân Iran, vốn đang chịu nhiều quá nhiều  tổn thất từ dịch COVID-19 và hiện đang là tâm dịch của khu vực hiện tại với hơn 5.200 người tử vong.

Thông báo tại Văn phòng Tổng thống Syria cho biết qua buổi tiếp giao Ngoại trưởng Zarif ở thủ đô Damascus, Tổng thống Assad đã chỉ trích Mỹ vẫn còn duy trì các lệnh trừng phạt nhằm vào các quốc gia như Syria và Iran. Ông Assad cho rằng cuộc khủng hoảng do dịch bệnh  đã cho thấy sự thất bại của phương Tây và những hành động sai trái của các nước này.

Bên cạnh đó ngoại trưởng Zarif cho rằng ý định thực sự của Mỹ khi đã từ chối dỡ bỏ các lệnh từng  trừng phạt nhằm vào nhiều quốc gia đang gặp nhiều  khó khăn trong cuộc chiến chống dịch bệnh hiện đã trở nên rõ ràng.

Bên cạnh đó, theo Tin tức IRAN mới nhất cho biết nguyên Tổng thống Syria và Ngoại trưởng Iran cũng đã thảo luận về những cách thức để  phát triển mối quan hệ song phương, đặc biệt là trong  lĩnh vực kinh tế và việc triển khai các phương án chung nhằm phục vụ tất cả lợi ích của nhân dân trong hai nước. Hai bên cũng đã trao đổi thêm quan điểm về những diễn biến trong chính trị gần đây, trong đó có tiến trình tuân thủ hòa bình Astana và sự đại diện quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại khu vực Tây Bắc Syria. Ông Assad đã chỉ trích quốc gia  Thổ Nhĩ Kỳ có hành vi xâm phạm chủ quyền và lãnh thổ tại Syria, đặc biệt là tại khu vực miền Bắc nước này.

Ngoại trưởng Zarif đã hội đàm với chủ nhà Walid Muallem. Hai quan chức đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục cùng nhau phối hợp và trao đổi thêm thông tin, cũng như kinh nghiệm kinh tế giữa hai nước, nhằm tăng cường năng lực cũng như là ứng phó với đại dịch covid-19.

Tin tức IRAN mới nhất đã cập nhật xong tin tức Syria, Iran chỉ trích các lệnh trừng phạt của Mỹ trong bối cảnh dịch COVID-19 đang hoành hành. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.