Xăng dầu có gây vô sinh? Ngồi trên yên xe máy quá lâu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản ?

Xăng dầu có gây vô sinh không? Ngồi trên yên xe máy quá lâu rất có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới có thể bạn chưa biết ?

Ngồi trên yên xe máy quá lâu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản ?

Xăng dầu có gây vô sinh?

Đối với nam giới thường xuyên phải tiếp xúc với xăng dầu, làm trong các xưởng, nhà máy xăng dầu có thể bị suy giảm chức năng sinh dục, gây vô sinh – hiếm muộn. Điều này hoàn toàn có khả năng xảy ra bởi hàm lượng các chất độc hại có trong xăng dầu có thể gây ra những tác động xấu đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

Không chỉ thế, ở các trạm bán xăng dầu chứa rất nhiều hóa chất benzene là dung môi công nghiệp dùng để pha chế nhiên liệu. Chất này rất độc hại có thể làm suy yếu tinh trùng, giảm chất lượng và số lượng tinh trùng là dấu hiệu vô sinh nam hoặc gây ra nhiều bệnh ung thư nguy hiểm.

Ngồi trên yên xe máy quá lâu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản ?

Những ngày thời tiết nhiệt độ lên cao, khi để xe ngoài trời xe của bạn sẽ hấp thụ nhiệt trực tiếp, đặc biệt là phần yên xe.

Tiến sĩ Steven Schrader, chuyên gia sức khỏe sinh sản của Viện quốc gia về an toàn nghề nghiệp và y tế Mỹ khẳng định: “Ngồi trên yên xe máy trong thời gian quá lâu có thể gây ra rối loạn cương dương”. Đàn ông lái xe máy hơn 3 giờ/tuần có nguy cơ khiến một số dây thần kinh cụ thể ở dương vật bị thiệt hại, lâu dần sẽ khiến khả năng tình dục gặp vấn đề.

Hy vọng bài chia sẻ này sẽ giúp cho các bạn có thêm những kiến thức để có thể giảm thiểu những ảnh hưởng tới sức khỏe.