Xem biểu đồ giá vàng năm 2019

Mời các bạn xem qua thông tin chi tiết các biểu đồ giá vàng trong năm 2018 để có sự so sánh qua từng năm, trong năm 2019 này và cụ thể là tháng 6 có thể nói giá vàng đang tăng kỉ lục trong 5 năm qua.

Biểu đồ giá vàng năm 2018

Giá vàng trong năm 2018 có thể nói cũng không có nhiều thay đổi, giá vàng vẫn giữ đà không tăng không giảm.

Nhìn chung trong năm 2018 là một năm giá vàng không có những biến động,

Biểu đồ giá vàng năm 2019

Biểu đồ giá vàng trong năm 2019 cho thấy giá vàng đầu năm cũng có khuynh hướng bình ổn về giá không có nhều thay đổi, tuy nhiên cuối tháng 5 và đầu tháng 6 năm 2019 này thì giá vàng đã có sự vọt tăng khá mạnh, đây có thể nói là lần tăng mạnh nhất và kỉ lục trong 5 năm qua.

Xu hướng vàng thế giới thời gian qua

Giá vàng thế giới tăng mạnh bất chấp đồng USD leo thang. Giới đầu tư thoái lui khỏi các loại tài sản rủi ro cao do triển vọng kinh tế kém tươi sáng, căng thẳng tại Iran lên cao và tranh chấp thương mại Mỹ-châu Âu.

Căng thẳng thương mại trên thế giới chuyển hướng từ đối đầu Mỹ-Trung Quốc sang Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) sau khi Mỹ Mỹ đã đề xuất mức thuế quan trị giá 4 tỷ USD nhằm vào một loạt sản phẩm của EU với cáo buộc EU trợ cấp cho nhà sản xuất máy bay Airbus.

Đây là danh mục các loại hàng được Mỹ bổ sung sau khi công bố lượng hàng hóa trị giá 21 tỷ USD của châu Âu phải chịu thuế.

Mỹ trước đó ước tính các khoản trợ cấp của EU cho Airbus gây ra thiệt hại kinh tế khoảng 11 tỷ USD cho Mỹ mỗi năm. Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã phát hiện ra các khoản trợ cấp của EU vi phạm các quy tắc thương mại quốc tế.

Bản tin giá vàng hôm nay tới đây là hết mời các bạn tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất trên www.sntv.com.vn.